Hơn nữa, dù rằng có vẻ như thật phẩm tắt hộp có ít chồng dinh dưỡng hơn so cùng thật phẩm bá mạngng, mà quá trình tắt hộp chẳng ảnh hưởng tới hàm lượng protein, carbohydrate và chồng mập, hay lượng khoáng vật và vitamin tan trong suốt dù (như vitamin A, D , E và K). Nhưng vì việc tắt hộp hệ trọng tới nhiệt chừng cao, đơn mạng vitamin tan trong suốt nác (như C và B) có trạng thái bị hao – dù rằng lượng chết đi là khác rau giữa cạc loại thật phẩm.

do hop

BPA – hóa chồng bắt chước estrogen

Tuy nhiên, có đơn mạng nguy cơ đi kèm cặp cùng việc tiêu thụ thật phẩm tắt hộp. Mối lo e hàng đầu hèng cạc chuyên gia chấynh là hộp đựng thật phẩm. Nhiều hộp đựng có chứa chấp BPA, đơn chồng có trạng thái ảnh hưởng tới hoóc hoa và công tăng áp huyết, nguy cơ ung thư và dẫn tới cạc vấn đề pa hành vi.

Là đơn hóa chồng bắt chước estrogen, BPA thoả phanh dùng tự những năm 1960 trong suốt tầm tráng vỏ hộp thật phẩm phanh giữ kim khí khỏi han gỉ. Vấn đề pa là chồng nào là ôi thôi nhiễm ra thật phẩm và bầy uống. Mặc dù tác cồn đầy đủ hèng BPA đã còn chửa rõ và hồ hết cạc nghiên cứu phanh thật hành trên cồn vật, giàu thầy thuốc và cạc nhà khoa học lo e rằng nó có trạng thái đổi cầm hoạt cồn hèng cạc hoóc-hoa giới tâm tính estrogen và testosterone trong suốt thân trạng thái, có trạng thái ảnh hưởng tới hệ thống sản xuất và óc.

Thực sự có chứng cớ là BPA có trạng thái can thiệp ra óc và cạc hệ thống nội tiết tố. Một nghiên cứu năm 2016 trên tập san Clinical Endocrinology cho chộ BPA có trạng thái hệ trọng tới kháng insulin và mập ị ở đàn bà. Một nghiên cứu năm 2017 ở chuột chộ rằng phơi phóng nhiễm BPA ở của thấp trong suốt thai kỳ có trạng thái công đổi cầm cạch thân trạng thái xử lý cạc tín tiệm tự hoóc-hoa bòn , gây rối loàn khả năng hiểu tín tiệm bòn và no hèng óc. Các nghiên cứu khác thậm chấy còn hệ trọng tầm chừng phơi phóng nhiễm cao cùng ung thư vú và cạc rối loàn dời hóa như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Tuy nhiên, mai quan tâm to nhất là bay phơi phóng nhiễm BPA trong suốt thai kỳ. Ở người, phơi phóng nhiễm BPA khi bào thai còn phát triển có trạng thái công tăng nguy cơ đắt cạc vấn đề pa bay hành vi (như tăng cồn và hung hăng), phát triển ngực chậm ở giai đoạn dậy thì, mập ị, tiểu đàng, bệnh tim và đổi cầm chức năng gan.

Theo Viện Khoa học Sức khỏe Môi dài (NIEHS), dù rằng BPA hiện diện ở giàu chốn, bao gồm chồng bít răng, phương tiện y tế, bầy điện tử tiêu dùng và hóa đơn tâm tính tiền, nguồn phơi phóng nhiễm chấynh hèng chúng ta là thật phẩm. Nghiên cứu hèng dài Johns Hopkins năm 2016 chộ rằng những người chỉ ăn đơn hoa thật phẩm tắt hộp đơn ngày có tăng 24% nồng chừng BPA trong suốt nác đái so cùng chẳng ăn thật phẩm tắt hộp; ăn tự hai hộp tang lên công nồng chừng BPA tăng thêm 54%.

Hướng dẫn mới nhất hèng FDA bay BPA, xuất bản năm 2008, phanh giới hèn è cổ hèng phơi phóng nhiễm hàng ngày là 50mcg BPA/kg cân nặng thân trạng thái. Nhưng giàu chuyên gia nói rằng khuyến nghị thoả lỗi thời và cần hè thấp hơn giàu. Theo thưa tự EPA, đơn mạng nghiên cứu trên cồn vật cho chộ liều dưới 1 mg và thấp tầm 2mcg/kg cân nặng/ngày là thoả có trạng thái có những tác cồn bị cồn.

FDA cho biết đã còn nghiên cứu những nguy cơ cơ và chừng an rành hèng BPA kể tự khi cấm dùng BPA trong suốt bình phẩm sữa, câu uống nác và sữa công thức. Tuy nhiên, ra năm 2014, FDA ban bố đơn tổng kết hơn 300 nghiên cứu kết luận rằng chẳng cần có đổi cầm nào là đối xử cùng cạc khuyến nghị ngày nay. Nhiều nhen nhóm hoạt cồn môi dài còn kêu gọi FDA qui đanh giới hèn phơi phóng nhiễm an rành chẳng quá 1 ppb.

Hiện tại, BPA đã phổ thông trong suốt thật phẩm tắt hộp. Báo vin năm 2016 cho chộ 2/3 mạng hộp đựng thật phẩm ở Mỹ chứa chấp BPA, và chồng nào là phanh phát hiện chộ trong suốt nác đái hèng hơn 90% người Mỹ, theo đơn thưa hèng CDC.

Theo lý thuyết, liền có trạng thái dễ dàng lánh phanh ắt BPA – mà chẳng may là điều nào là cận như chơi trạng thái thật hành phanh trên thật tại. Lời khuyên chung hèng cạc chuyên gia đối xử cùng cạc gia đình là mua trái lượng bá và rau trái đông nóng giả dụ có trạng thái. Tránh thức ăn tắt hộp và chế biến sẵn. Nghiên cứu cho chộ có trạng thái giảm của BPA trong suốt thân trạng thái cạ cạch lựa thật phẩm bá, chẳng chế biến cầm cho thật phẩm tắt hộp. Hãy nhai rằng lượng BPA mà bạn còn phơi phóng nhiễm cũng khác rau khá giàu tùy chọc ra thật phẩm. Năm 2009, Consumer Reports thoả thử nghiệm 19 thương tình tiệm thật phẩm bao gồm súp, nác trái lượng, cá ngừ và rau phanh xác định của BPA. Những loại bạc nhất là đỗ xanh và súp tắt hộp.

Lượng muối cao

Ngoài cạc nguy cơ tần ập hèng BPA, Nhiều thật phẩm tắt hộp cũng có hàm lượng muối cao. Ăn giàu muối dĩ nhiên sẽ đi kèm cặp cùng những tác dụng thứ yếu là chơpngs dạ và giữ nác (dù rằng mai hệ trọng hèng nó cùng áp huyết cao và cạc hậu trái sức khỏe đáng sợ khác đã còn còn bàn cãi). Vì cầm, đã đọc mác dinh dưỡng, so sánh cạc thương tình tiệm và lựa chẳng có hay có ít muối giả dụ có trạng thái.

Nếu chẳng có loại ít muối, giàu chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chi giữ lượng muối là 500mg cho mỗi một phần ăn và rửa cạc thật phẩm tắt hộp như đỗ, có trạng thái giảm 405 muối. Và vì cá ngừ chứa chấp đơn ít thuỷ ngân, nên chi FDA khuyên nên chi ăn tối đa ba phần ăn cá ngừ tắt hộp hay đơn phần ăn cá albacore tắt hộp.

Nhưng dù rằng có những nhược chấm hèng thật phẩm tắt hộp, mà đây đã là đơn cạch dễ dàng, rẻ tiền phanh dấn phanh lượng rau xanh. Tất nhiên là bạn chẳng nên chi ăn rành thật phẩm tắt hộp. Nhưng đã đặt giả dụ nó giúp bạn dấn phanh giàu hơn những thật phẩm hiền khoẻ hơn như đỗ và rau, đặc biệt là vì ít người trong suốt chúng ta còn ăn đủ cạc loại thật phẩm nào là liền tự đầu.

Nếu bạn thật thụ lo e bay BPA, đã chừng cạc loại hộp chẳng chứa chấp BPA giả dụ có trạng thái, hay lánh hoàn rành thật phẩm tắt hộp. (Thậm chấy hộp chẳng BPA cũng đã ôi thôi nhiễm lượng BPA thấp ra thật phẩm, mà ít hơn giàu so cùng cạc lựa lọc khác – tự 20 ppb trong suốt cá ngừ tới 1 ppb trong suốt đỗ rang). Hãy rà mác phanh xem bao bì đựng thật phẩm có chứa chấp BPA hay chẳng.

Cẩm Tú

Theo Women’s Health