Càm rét là do vi-co

Có hơn 200 loại vi-co khác rau hoi ra hếtm rét. Trong hầu hết cạc trường hợp, hếtm rét là do rhinovirus và hoi ra những triệu công chtương ứng nổi danh gồm rã nác mũi cáu, nghẹt mũi cáu, nhảy mũi cáu và ngứa gia tộcng kèm cặp theo ho. Các vi-co hếtm rét khác bao gồm coronavirus, vi-co hợp bào hô hấp, cúm và á cúm. Các nhà khoa gia tộcc hỉ có chửa dạng thi hài định chính thi hài con người hỉ bị căn bệnh nè từ bỏ bao bây giờ.

Đa mạng người to bị từ bỏ 2-4 đợt hếtm rét mỗi đơn năm

Các vi-co khác rau có hiệu lực khoẻ nhất trong suốt những vụ khác rau, và đáng kinh ngạc là đơn mạng vi co lại hoạt động khoẻ hơn ra vụ rét. Điều nè dẫn đến hầu hết người to bị từ bỏ đơn hay hai đợt bệnh trong suốt đơn năm dương lịch.

Trẻ em có dạng bị đến 10 đợt hếtm rét mỗi đơn năm

Trẻ em có chửa ảnh vách đặt hệ miễn nhiễm như người to. Cùng đồng đường mạngng khiến trẻ đấu xúc lắm hơn đồng cạc mống cụt bệnh lan truyền nhiễm, vì thế trẻ có khuynh hướng hay bị bệnh hơn. Tuy bị gầy liền hơn, mà trẻ em cũng đền bình phục chóng hơn.

Chưa có vắc-xin hếtm rét

Chỉ riêng rhinovirus người hỉ có chừng 100 chủng đặt biết, khiến việc phát triển đơn vắc xin hếtn đề buồng hếtm rét là điều chẳng dạng. Các vi-co cũng đột biến liên thô lỗ, nghĩa là có khối những chủng mống cụt bệnh hếtm rét lưu hành trên quả cáu.

Vi-co có dạng lan lan truyền qua chẳng khí và qua tay

Các vi-co hếtm rét có dạng lan lan truyền qua cạc giọt nác trong suốt chẳng khí khi người bệnh nói, nhảy mũi cáu hay ho. Chúng cũng có dạng lan lan truyền qua đấu xúc cơ thể. Khi mống cụt bệnh hỉ bám ra tay mực tàu bạn, chúng sẽ thâm nhập ra cơ thể chính yếu qua mũi cáu và mắt, và thỉnh thoảng qua mồm.

Vi-co có dạng mạngng hai ngày trên cạc bề mặt

Nếu chẳng có phẩy chủ, vi-co sẽ chết thực, tuy nhiên, nó có dạng mạngng đến hai ngày bên ngoài cơ thể. Các bề mặt như bàn phím, tay thế cửa, điện thoại, v.v … đều là những chốn lý tưởng đặt vi-co hàm.

Vi-co nhân dịp lên chóng vánh

Rhinovirus có dạng tạo ra dãy triệu vi-co mới mỗi đơn ngày. Do đấy chỉ đơn tế bào vi-co có dạng tàn phá hết cơ thể trong suốt vòng vài ba bây giờ đồng hầu, đi từ bỏ đau rát chút đỉnh ở gia tộcng đến gầy hoàn rành.

Vùng hiểm: 2 mét

Dựa trên những giọt nác bé văng ra khi nhảy mũi cáu, cạc thầy thuốc khuyên vì thế đtương ứng cạch xa người bị hếtm rét chí ít 2 mét đặt lánh lây nhiễm nhiễm. Không may là điều nè chẳng nếu như buổi nè cũng công đặt đồng người cơ thể trong suốt gia đình, trong suốt chừng gia tộcc hay đi chung tàu xe.

Rửa tay là cạch buồng bệnh đặt nhất

Rất may là việc rửa tay kì nác xà buồng siêu trong suốt 20 giây là đơn cạch rất hiệu quả đặt rửa nhẵn mống cụt bệnh. Mặc dù nó sẽ chẳng bảo vệ bất cứ ai khỏi virus trong suốt chẳng khí, trong suốt việc rửa tay sẽ giúp giảm sự lây nhiễm lan mực tàu vi-co qua đấu xúc đồng mắt, mũi cáu và mồm, và trên cạc bề mặt bên ngoài cơ thể.

Một đợt bệnh đền kéo dài 5 đến 7 ngày

Người ta hay nói đùa rằng nếu như bạn điều ngoại trừng phạt hếtm rét, nó sẽ kéo dài 7 ngày, còn nếu như bạn chẳng điều ngoại trừng phạt, nó sẽ kéo dài đơn bằng. Mặc dù có đơn cặp điều mà bạn có dạng công đặt công giảm triệu công chtương ứng sớm hơn đơn hai ngày, mà đơn đợt hếtm rét thuyên giảm khá rõ ràng sau 7 ngày bất kể bạn công gì.

Cảm rét lây nhiễm khi trời đất khô khan hơn là khi trời đất ẩm

Trong chẳng khí khô khan, cạc giọt bé chứa chấp vi-co sẽ bị khô khan đi chóng hơn, khiến chúng bé hơn và nhẹ hơn, và có dạng chuyển di qua chừng cạch to hơn. Tất hết những điều nè khiến vi-co lây nhiễm lan chóng hơn, đấy là lý do vì sao vụ đông lại là vụ lây nhiễm lan truyền hếtm rét.

Vitamin C chẳng sửa khỏi hếtm rét

Nếu bạn có chế độ ăn uống lắm vitamin C, nó có dạng giúp giảm triệu công chtương ứng nếu như bạn bị nhiễm, mà nó sẽ chẳng hếtn đề buồng hay sửa khỏi hếtm rét. Uống thực lắm vitamin C khi bị hếtm rét có dạng giúp bạn hếtm chộ đặt hơn sớm hơn đơn ngày, mà chẳng có gì bảo đảm.

Tập dạng dục có dạng giúp bảo vệ chống hếtm rét

Tập dạng dục hỉ đặt công chtương ứng minh là tăng cường miễn nhiễm, nói chung là giữ cho người xếp khỏe khoẻ hơn so đồng những người chẳng xếp dạng dục liền. Có hệ thống miễn nhiễm khỏe khoẻ là đơn trong suốt những cạch đặt nhất đặt hếtn đề buồng bệnh tật liền từ bỏ trước hết, vì thế đã thế lấy cặp chéo dạng thao mực tàu bạn và đi ôi thôi. Tuy nhiên, nếu như bạn bị gầy, thời hỉ đến buổi ngơi nghỉ.

Mật ong có dạng giúp ích

Mật ong là đơn trong suốt mạng ít phương thuốc dân gian mà khoa gia tộcc thực thụ ủng hộ. An rành cho dã man người ngoại ngoại trừ trẻ dưới 1 giai đoạn, mật ong có tác dụng như đơn loại sáp dứa nhẹ đặt chống lại tình trạng khô khan và kích tương ứng gia tộcng và xoang. Trà siêu pha đồng lắm mật ong sẽ chẳng công bạn khỏi hếtm rét chóng hơn, mà nó sẽ giúp bạn hếtm chộ đặt hơn và ngơi nghỉ mà chẳng chộ những triệu công chtương ứng khó chịu.

Người bệnh dễ lây nhiễm nhất là 2-4 ngày sau khi cạc triệu công chtương ứng xuất hiện

Thiên nhiên có đơn hệ thống đặt xây dựng đặt báo cho chúng ta biết khi ai đấy còn lây nhiễm bệnh: gia tộc là đơn mớ hỗn độn gồm nhảy mũi cáu, rã nác mũi cáu, và coi rất tệ hại. Phản tương ứng theo bản năng mực tàu chúng ta là lánh xa những người bị bệnh khi cạc triệu công chtương ứng mực tàu gia tộc nhẹ nhất, đấy là chính là khi gia tộc lây nhiễm bệnh lắm nhất.

Bạn chẳng bao bây giờ bị đồng đơn loại hếtm rét hai dò

Khi cơ thể bị hếtm rét, nó sẽ bắt đầu tạo ra miễn nhiễm đặt chống lại chủng vi-co cụ dạng đấy, đồng nghĩa đồng việc nó sẽ chẳng bao bây giờ nhiễm ra bạn đơn dò nữa. Điều nè có nghĩa là đơn khi bạn lây nhiễm hếtm rét qua những người xung loanh quanh, chẳng nếu như ai cũng bị bệnh.

Cẩm Tú

Theo Cheapism