Hiện nay có sử dửng thể thuốc là khoảnh dán hay ổ dán sử dửng đặt dán lên da đặt đặt trừng trị hay buồng bệnh. Nhưng vì cầm lưu ý, thuốc ở thể này có hai loại cho hai tác dửng.

Một là loại dán lên da cho tác dửng tại nơi kiểu như dán khoảnh cao dán Salonpas chỉ có tác dửng giảm đau ở nơi miền dán. Còn loại hạng hai dù rằng dán lên da mà cho tác dửng rành cơ thể, nghĩa là cho tác dửng chẳng khác gì thuốc uống hay cắn, kiểu như dán thuốc lên da ở ngực mà trừng trị đặt đau bắt ngực, buồng nhồi huyết cơ tim.

Người sử dửng thuốc rất cần biết khoảnh ổ dán sử dửng chọc loại này đặt có sự cẩn trọng đúng mực vì giả dử sử dửng loại cho tác dửng rành cơ thể mà sử dửng chẳng đúng có thể hoi tác dửng thứ yếu hiểm; hay chẳng bị gạt gẫm, sử dửng lẫn thuốc chỉ cho tác dửng tại nơi trong suốt khi căn cứ dân đinh hầm hỉ mua khoảnh ổ dán cho tác dửng rành cơ thể như uống hay cắn cùng giá như trưởng rất mắc.

Miếng dán lên da mà thuốc ngấm qua da cho tác dửng rành cơ thể đang đặt gọi là hệ điều trừng trị xoi da (transdermal therapeutic system, viết lách đấyng là TTS). Ta chộ sau thằng thuốc hạng thể thuốc này có chữ viết TTS là vì cầm. Ví dử như Nitroderm TTS.

Miếng dán xoi da (MDXD) bây bây giờ đặt sử dửng điều trừng trị giàu bệnh khác rau như: Nitroderm TTS chẳnga chấp trinitrin sử dửng trừng trị đau bắt ngực, buồng nhồi huyết cơ tim, Scopoderm TTS chẳnga chấp scopolamin sử dửng buồng chống say tàu xe. Estraderm TTS chẳnga chấp estrogen sử dửng trừng trị rối loạn mãn ghê do thiếu hoóc-môn sinh dửc nữ. Fentanyl TTS chẳnga chấp fetanyl sử dửng trừng trị đau rức nhẹ như đau ung thư tuổi chót. Nicoderm TTS chẳnga chấp nicotin sử dửng cai suýt thuốc lá…

Cho tới nay chỉ có đơn số ít dược chồng hợp cho việc bào chế thể thuốc MDXD như hỉ trần thuật ở trên. Vì cầm, khi sử dửng thuốc thể MDXD ta vì cầm xem kỹ hay hỏi danh thiếp nhà chuyên môn đặt biết, hòng có sự chọn lọc theo mong muốn.

Không nếu bất căn cứ dược chồng này cũng có thể bào chế ở thể MDXD. Ví dử, đơn chế phẩm có thằng Silicon Syprex Scar Sheet đặt giới thiệu là khoảnh dán lên dấu thẹo có khả năng công chật thẹo lõm hay trưởngi thiện thẹo lồi.

Nhiều người lẫn ngỡ chế phẩm lỡ trần thuật là loại MDXD cho tác dửng rành cơ thể, mỏ ác dược chồng ra huyết rồi tới thẹo công chật thẹo. Trong khi chế phẩm chỉ chẳnga chấp silicon cho tác dửng tại nơi và cơ chế công chật thẹo thời chính nhà sinh sản cũng ghi nhận chửa đặt biết rõ.

Rõ ràng là khi chẳng biết rõ chế phẩm có thể ccả tiền rất giàu đặt mua chế phẩm chẳng như ý muốn và có khi là “tiền ccả tật mang”. Cho tới nay, chẳng có sản phẩm này khoảnh dán ngoài da mà lại có tác dửng “thần kỳ” tà tàm chật thẹo lõm hay trưởngi thiện thẹo lồi trưởng.

Gần đây có lăng xê đấu ả trên mệnh là có thể giảm bốc cùng khoảnh dán tan mỡ màng dạ Wonder Patch công giàu người căn cứ ngỡ là loại MDXD (?) có đơn tác dửng “thần kỳ” nữa.

Theo những lãi lăng xê này, sử dửng khoảnh dán giảm bốc bừa kỳ đơn giản, chỉ cần dán khoảnh dán ra da ở những miền tàng trữ mỡ màng trong suốt cơ thể như dạ, đùi, mông, cánh tay… là người mập vách dong dỏng, trong suốt chừng đơn tháng có thể giảm 2 – 3kg mà chẳng cần nếu kiêng khem, luyện tập. Bởi vì, những hoạt tính chẳnga chấp trong suốt khoảnh dán sẽ tự cồn phát tán ra trong suốt cơ thể, trường đoản cú đấy phá hủy danh thiếp mô mỡ màng, kích thích cắn mỡ màng và sa thải mỡ màng qua đường mồ hôi và nước giải.

Người hiểu biết bay chuyên môn sẽ nhận ra, chẳng có dược chồng này lại có tác dửng “thần kỳ” như lỡ trần thuật. Kể những tác dửng như vậy chỉ là sự lừa dối. Cũng chẳng khác đơn sản phẩm khác đặt “khoe trên mệnh là quấn rét ở dạ sẽ công giảm mập trường đoản cú 2-7cm số đo vòng này chỉ trong suốt vòng đơn thời kì ngắn.

Cũng gần đây, trên mệnh lại đấu ả khoảnh dán thần kỳ hơn là dán ra ngực đàn bà sẽ giúp ngực to hơn sau 8 bây giờ, và đạt chừng bừa bừa chỉ sau 6 tháng sử dửng khoảnh dán quá chừng “thần kỳ” đấy!

Cho tới nay, y khoa chửa ghi nhận cũng như chửa có nghiên căn cứu khoa học này chẳngng nhận có loại dược phẩm hay mỹ phẩm này chỉ bôi hay dán ngoài da chẳng ôi thôi mà lại có tác dửng công cho tan mỡ màng dạ và công ngực to lên theo mong muốn.

Đã có chẳng ít nạn nhân hạng kem bôi ngực hay sử dửng khoảnh dán ngực than thở: “Tin lãi lăng xê, mình mua sản phẩm công nở ngực cùng giá như rất mắc. Sau 2 bằng sử dửng, ngực chẳng chỉ ngứa mà đang sưng lên, đau quá nếu ra cáo điều trừng trị. Đúng là tiền ccả tật mang”.

Lời khuyên hạng bác sĩ

Để có làn da bá mịn, cơ thể hình dong dỏng xinh xẻo, có cỗ ngực nở nang săn đứt, trước cả chị em cần có chế độ dinh dưỡng chật đủ, thăng bằng, bền chí có chế độ luyện tập vận cồn hợp, có thái độ lạc quan trong suốt cược sống. Chứ chẳng vì cầm kỳ vẳng ra những sản phẩm tan mỡ màng, nở ngực, trưởngi thiện thẹo vì “chỉ có tiếng đấu ả chẳng chẳng có khoảnh” và có khi bị hại tới sức khỏe dù rằng chỉ dán lên da.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức

Sức khỏe & Đời sống