Dưới đây là những bí quyết để danh thiếp thầy thuốc trường đoản cú bảo vệ tớ khỏi bệnh cúm.

1. Đầu tiên và trchiêm bao hết: Hãy cắn buồng cúm

Đây là điều cụm trường đoản cú nhất mà danh thiếp thầy thuốc cho biết gia tộc công và khuyên người khác công. Mọi người đền cáo ra đủ loại lý do để khchiêm bao trường đoản cú cắn vắc xin cho bản cơ thể hay gia đình, mà đây là việc mà danh thiếp chưng sỹ liền thực hiện để giảm nguy cơ đắt danh thiếp bệnh có thể hếtn đề phòng để. Hầu hết danh thiếp thầy thuốc đều đảm bảo cho hết gia đình cũng để cắn buồng để bảo vệ thêm.

Nhưng danh thiếp thầy thuốc cũng dấn rằng vắc-xin chẳng nếu như là hoàn hảo, ví dử vắc-xin năm nay chẳng hiệu quả như hồ hết danh thiếp năm. Vào bất cứ năm nà, việc cắn buồng cúm cũng chỉ có hiệu quả chừng 40 tới 60% trong suốt việc giảm nguy cơ cúm khi vắc-xin hiệp để với những chủng cúm đương lưu hành trong suốt quần thể. Trong cá đuổi nép nào – chẳng nếu như hồi hương nà cũng là đơn mẻ đấu để – có thể công giảm đáng kể hiệu quả cụm trường đoản cú việc cắn buồng. Theo chiêm bao tâm tính ngày nay cụm trường đoản cú CDC, vắc-xin năm nay chỉ có hiệu quả chừng 30% chống lại chủng virut xâm chiếm ưu cầm.

Tuy có thể vẫn đắt cúm dù vẫn cắn buồng, mà tỷ lệ danh thiếp biến làm chứng nghiêm trọng như viêm phổi sẽ giảm xuống nếu như bạn dx cắn buồng.

2. Rửa tay và dùng chồng khử trùng lặp tay – rất giàu

Rửa tay liền và dùng chồng khử trùng lặp tay là đơn trong suốt những điều để nhất bạn có thể công để giảm nguy cơ đắt bệnh cúm. Do dã man người đền lan truyền nhiễm lan truyền bệnh cúm đơn ngày trchiêm bao khi nép đầu có danh thiếp triệu làm chứng, thực hiện vệ sinh bàn tay để – ngay hết khi bạn nghĩ rằng xung loanh quanh tớ rành những người khỏe mạnh – là rất quan yếu

Bệnh cúm lan truyền nhiễm qua những giọt nchiêm bao bé văng ra khi trò chuyện, ho hay nhảy mũi đất. Và, trong suốt khi bạn có thể hít nếu như những giọt bé nào, chúng cũng có thể lâm ra những bề bình diện mà bạn chạm ra và sau đấy vô tình đem lên mồm hay mũi đất. Vì cầm, vệ sinh bàn tay liên thô lỗ là điều khôn với cần yếu.

3. Càng ít mó ra bình diện càng để

Đây là đơn điều quan yếu khác. Vì bạn có thể bị cúm sau khi mó ra bề bình diện nhiễm bẩn và sau đấy chạm ra mũi đất hay mồm, cho nên đây là đơn danh thiếph dễ dàng để bệnh lan truyền nhiễm lan. Nhiều thầy thuốc san sẻ rằng gia tộc vẫn chết giàu năm đoàn luyện đôi tay để chẳng bao giờ mó lên bình diện trong suốt khi đương công việc mà trchiêm bao đấy có chửa rửa tay, để giảm bớt nguy cơ đem vi trùng lặp trực đấu ra “cửa khẩu” nhiễm bệnh. Không mó ra bình diện đương quan yếu hơn hết việc rửa tay, đấy là lý do vì sao cho nên cầm lánh công như cầm càng giàu càng để.

Một điều cần cân nhắc: son dưỡng vá víu. Tốt nhất cho nên cgia tộcn loại đựng trong suốt ống thay vì loại cần dùng ngón tay để bôi lên vá víu.

4. Mang khẩu trang khi ở cận người gầy

Các thầy thuốc chẳng hiệp nhất bay việc đem khẩu trang khi gặp bệnh nhân. CDC khuyến cáo cho nên đem măt bầm che bình diện, bảo vệ mắt, hay khẩu trang khi điều ngoại trừng phạt bệnh nhân cúm (và cũng khuyến cáo bệnh nhân nếu như đem khẩu trang khi rời buồng điều ngoại trừng phạt). Các thầy thuốc cũng sẽ đề nghị bệnh nhân đem khẩu trang để bảo vệ danh thiếp bệnh nhân khác và hếtn đề phòng sự tlợi ích dồn mậm bệnh trên danh thiếp bề bình diện xung loanh quanh.”

Nhưng đơn mạng thầy thuốc lại nói rằng gia tộc đền chẳng đem khẩu trang vì “nó chẳng để hoan nghênh trường đoản cú ý kiến phục vụ khách hàng. Họ sẽ lo lắng là bạn đương bị bệnh và chẳng muốn bị phơi phóng nhiễm với bệnh tật cụm trường đoản cú bạn”, đơn thầy thuốc san sẻ. Tuy nhiên, danh thiếp thầy thuốc sẽ đem khẩu trang nếu như biết hẳn rằng bệnh nhân đương bị cú, vì với hồ hết bệnh nhân hếtm thấy gầy, chẳng ai thực thụ kiên cầm là gia tộc bị bệnh gì. Ngoài ra, nếu như bạn đương đem khẩu trang (ít nhất là ở cơ sở y tế), thì bạn thực thụ cần đem ra dã man hồi hương. Nếu chẳng, bạn sẽ chạm ra bình diện giàu hơn đền nhật, có thể công tăng nguy cơ bị cúm.

Khẩu trang có đơn mạng nướu lợi ích đối xử với cọng với. Chẳng vận hạn, nếu như bạn đương chăm nom người cơ thể bị cúm ở nhà, có thể bổ lợi ích khi đem khẩu trang (với với việc rửa tay liền). Và nếu như bạn có danh thiếp triệu làm chứng cúm, điều quan yếu là nếu như đem khẩu trang để giảm nguy cơ lan truyền nhiễm bệnh cho người khác.

5. Cố cầm lánh những người đương ho

Việc nào nói thì dễ hơn công đối xử với danh thiếp thầy thuốc đương nếu như điều ngoại trừng phạt cho bệnh nhân.

Vì bệnh cúm lan truyền nhiễm qua đấu xúc với những giọt xê máu trường đoản cú người bị bệnh, cho nên khi người bệnh trực đấu ho ra người sẽ công tăng đáng kể nguy cơ đắt bệnh. Hắt hơi và ho là đơn trong suốt những danh thiếph chóng nhất để lan truyền vi-rút vì nó giúp vi-rút nó đi chóng hơn. Bạn sẽ rất dễ bị bệnh nếu như ngồi cận người đương ho và nhảy mũi đất. Vì cầm, nếu như có thể chuyển di lánh khỏi người đương ho dữ dội trên ô tô buýt, thì đã công như cầm.

6. Tránh xa buồng nhà giam cụm trường đoản cú thầy thuốc và buồng cấp cứu ngoại trừ khi thực thụ nếu như tới đấy

Rõ ràng danh thiếp thầy thuốc là những “vị thần” ở những chỗ nào, mà gia tộc nói rằng những người chẳng có phận sự để nhất cho nên lánh những chỗ mà bệnh cúm kiên cầm sẽ xảy ra, nếu như có thể. Vào cao chấm cụm trường đoản cú vụ cúm, bạn cho nên đòi tới buồng nhà giam cụm trường đoản cú thầy thuốc cụm trường đoản cú tớ để xem giờ hồn gia tộc có thể tham mưu ​​qua điện thoại trong suốt những trường hiệp khăng khăng chẳng, nếu như hiệp, ví dử: nếu như bạn kiên cầm là tớ bị nhiễm trùng lặp máu niệu, hay bạn chỉ cần kê lại đơn thuốc.

Nếu bạn có hồi hương nhà giam lực bạo toan kỳ tại cơ sở y tế mà hếtm thấy khá khỏe mạnh ra thì chấm đấy, thì việc thử để lại lịch trong suốt vài ba tháng nữa cũng chẳng nếu như là ý tối. Cố cầm bông tai danh thiếp hồi hương đi nhà giam thầy thuốc nếu như có thể, và lánh xa danh thiếp bệnh cáo, buồng cấp cứu và chăm nom khẩn ngoại trừ khi bạn thực thụ cần tới chúng.

Nếu bạn nếu như tới buồng cấp cứu (chỗ rất có khả năng bạn sẽ nếu như đấu xúc với ai đấy bị cúm), thì đem khẩu trang để bảo vệ bản cơ thể là điều hiệp lý. Nhiều buồng cấp cứu và buồng nhà giam có sẵn khẩu trang trên bàn trchiêm bao sảnh, và việc đem khẩu trang, với với vệ sinh bàn tay thiệt để – có thể công giảm nguy cơ đắt bệnh cúm.

Đôi khi bạn có thể công ắt những điều đúng đắn và vẫn đắt bệnh cúm – đặc biệt là nếu như bạn mạngng hay công việc ở chỗ liền nếu như đấu xúc cận với rất giàu người. Nhưng danh thiếp thầy thuốc nói rằng công theo những chỉ dẫn nào là danh thiếph để nhất để giảm nguy cơ phơi phóng nhiễm và giảm thiểu sự lan truyền nhiễm lan cụm trường đoản cú vi-rút. Hãy cầm giữ an rành.

Cẩm Tú

Theo MSN