“Muối tắm” là hạng thuốc hoi ảo giác đóng thở người mà chửa bị cấm ở Nga

“Muối tắm” là hạng thuốc hoi ảo giác đóng thở người mà chửa bị cấm ở Nga

Lách luật vì chỉ là thuốc kín trừng phạt

Cánh cửa trọng điểm trợ giúp người ghiền ma túy ở Irkutsk, đơn trong suốt những đô thị to ở Siberia bật ra, Christina, 19 giai đoạn lao ra. Quai ngụ đằng nếu hạng cô sưng lên, hai mắt cù lao liên thô lỗ, cánh tay co giật. Christina vơ lấy chai nác trà xanh gấp uống trong suốt cơn co bắt. Nhân hòn hạng trọng điểm hẵng vài ba dò nhìn thấy Christina trong suốt tình trạng như vậy. Cô gái trẻ chẳng nghề nghiệp nà là người liền dùng loại thuốc pbây giờ đòi là “muối” ở Nga, ở Mỹ người ta đòi là “muối tắm trừng phạt bệnh thần kinh”, đòi đóng là PABS.

Ở Mỹ, loại thuốc kín trừng phạt nà đặt nửa trên căn mạng Internet, ngay cả trong suốt cửa dãy một thể nướu, dù rằng thành phần chính hạng nó là MDPV (mephedron) bị cấm trường đoản cú năm 2010. Loại thuốc nà có thể hoi khích động, ảo giác, rối loạn thần kinh, có ý nghĩ từ tử và danh thiếp cơn đau tim. Còn ở Nga, càng ngày càng có giàu người, kín biệt là đàn bà như Christina, còn chừng chừng đường thoát tuần tra loại thuốc hoi ảo giác nà. Trớ cgia tộcc cầm, giàu người tin rằng “muối tắm” an toàn hơn heroin mà thực tại gia tộc nếu đối xử bình diện đồng những hậu quả thảm.

“Chưa có thống kê chính hạngc bay việc bao lăm người Nga còn nếu chịu thảm gia tộca hạng hạng ma túy đặt đòi là “muối”, vì chưng giàu người ghiền đặt cho là đóng thở vì bệnh tim, ung thư và danh thiếp bệnh khác. Nhưng mình có thể nói, “muối” còn là thủ phạm giết người trên khắp giang sơn Nga”.

Ông Nikolai Novopashin (Người sáng lập Trung bụng bình phục chức năng Spaso-Preobrazhensky ở miền Stavropol)

Đầu tháng 12-2017, Christina đặt xét nghiệm miễn phí HIV và kết quả là dương tính. “Anh nam mình đóng thở rồi”, Christina nói. Cả hai anh em nhà nà đều dùng “muối”, mua qua áp dụng tin nhắn nhe Telegram. Cả hai đều có HIV và đều thất nghiệp.

Ở Nga bây giờ có dãy trăm ngàn người dùng “muối tắm” và có chừng cận 1 triệu nạn nhân hạng bừa nhích HIV/AIDS. Không chỉ Christina, phóng hòn hạng tờ Daily Beast nói chuyện đồng 5 đàn bà khác có dùng ma túy tại Irkutsk, ắt dấn gia tộc bị nhiễm HIV và viêm gan C. Ở đây, mỗi một liều “muối tắm” chừng 10 USD, đàn bà ghiền loại ma túy nà đền chừng tiền tuần tra nghề nghiệp mại dâm hay nửa buôn ma túy. Người ta đã nói đùa “Muối tắm giàu như tuyết ở Siberia”.

Hiện tịnh chẳng thể xem đền

15 năm đắm trầm trong suốt heroin và “muối”, Marina Bashkova, 34 giai đoạn chẳng thể nhai cô hẵng có thai như thế nà và mắc HIV trong suốt trường hợp nà. May mắn là con nam hạng cô đâm ra chẳng có HIV. Người đàn bà nà còn công mướn việc quét dọn và hy vọng bắt đầu cá mạngng mới. Chỉ có điều Bashkova đặt chẩn đoán nhiễm HIV và viêm gan C trường đoản cú hơn 5 năm trước mà tới nay cô đã chửa dấn đặt hay tình nguyện điều trừng phạt bệnh.

Ông Nikolai Novopashin, người sáng lập Trung bụng bình phục chức năng Spaso-Preobrazhensky ở miền Stavropol, bên Tây Nam nác Nga cho biết, hồ hết trong suốt mạng 360 bệnh nhân còn điều trừng phạt tại trọng điểm hạng ông ghiền “muối”. Phí mỗi một tháng ở trọng điểm nà ra chừng 478 USD, khá mắc so đồng thu nhập làng ndãy hạng đơn gia đình.

Qua theo dõi, những chuyên gia điều trừng phạt cho người ghiền hạng thuốc hoi ảo giác nà dấn thấy, “muối” tàn phá sức khỏe đàn bà ở nơi, nó công đứt quãng chu kỳ kinh nguyệt, hoi chán ăn, dẫn tới giảm bốc đột ngột và kín biệt, bản cơ thể những người ghiền đồng người cơ thể hạng gia tộc chẳng hiểu vấn đề nghiêm trọng tới của nà. “Là cán bộ địa phương, mình hẵng vài ba dò kiến nghị lên Quốc họp bay cấm hạng ma túy đóng thở người nà vì nó có thể chộp đi đâm căn mạng hạng con người sau 2 tới 3 năm dùng nó. Nhưng việc cấm chẳng đơn giản do danh thiếp nhà đâm sản liên thô lỗ đổi cầm công hạngc”, ông Nikolai Novopashin san sẻ.

Theo Yến Chi

An hầm thủ đô