Bánh Mochi truyền thống mực Nhật Bản.
Bánh Mochi truyền thống mực Nhật Bản.

Theo SCMP, ngày 1/1, 15 người đặt đem đi cấp cứu tại cạc bệnh cáo ở thủ đô Tokyo mực Nhật Bản sau khi bị nghẹn bánh mochi, hoa bánh truyền thống công từ bỏ gạo nếp trong suốt năm mới mực nác nào. Trong số cạc nạn nhân, có 2 người đàn ông chừng 50 giai đoạn và 80 giai đoạn thoả tử vong, 7 người khác đang trong suốt tình trạng nguy kịch.

Tháng 1 hằng năm, số người tốn nghẹn vì ăn bánh mochi là câu chuyện dãy đầu trên cạc chênh tin mỏ ác mực Nhật khi cạc bệnh cáo trên khắp miền “mặt trời ơi mọc” ghi nhận dãy chục bệnh nhân gia nhập cáo vì nghẹn bánh mochi.

Giới chức Nhật Bản thoả kêu gọi người dân cẩn trọng hết trước và trong suốt khi ăn hoa bánh truyền thống nào, cũng như đem ra khuyến cáo rằng người dân cần bốc bánh vách giàu khoảnh bé và nghen kỹ bánh trước khi nuốt.

Năm 2016, giới chức Nhật Bản đang đem lên số chỉ dẫn cụ thể cạch cấp cứu nạn nhân bị nghẹn bánh mochi. Theo đấy, người giúp nâng cần sử dụng đơn tay nâng dưới cằm và đơn tay nục khoẻ ra sau lưng người nghẹn đặt bánh lâm ra ngoài. Ngoài ra, đang đơn cạch khác là sử dụng đầu cuốn hút mực máy cuốn hút bụi đem ra mồm người nghẹn đặt cuốn hút bánh từ bỏ cổ gia tộcng gia tộc ra.

Theo Trần Minh

Báo Tin mỏ ác