Có dạng hếtn đề phòng nhiễm trùng tiết tuần cạch khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn lối ruột.
Có dạng hếtn đề phòng nhiễm trùng tiết tuần cạch khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn lối ruột.

Bằng cạch tăng chừng độ đơn mạng vi khuẩn lối ruột ở chuột, cạc nhà nghiên cứu tại Đại gia tộcc Pennsylvania hỉ có dạng kích hoạt đơn cạch hiệu quả “lá chắn” miễn nhiễm hếtn chặn tình trạng này.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lối ruột đấyng vai trò mấu chốt đối xử cùng xúc hếtm và hệ miễn nhiễm, mà nghiên cứu mới đem lại hy vọng rằng việc đổi thay môi trường trong suốt ruột thậm chí có dạng công đổi thay những tình trạng bệnh mà chúng ta dễ đắt phải.

Nếu những phát hiện này cũng đúng cùng lối ruột của người, thời chúng có dạng giúp công giảm 15% trong suốt mạng dãy trăm ngàn ca tử vong do nhiễm trùng tiết hoi ra mỗi một năm.

Trước đây cạc nhà khoa gia tộcc hỉ nhận chộ rằng những người thiếu đơn kháng dạng miễn nhiễm gọi là immunoglobulin A (IgA) có tỷ lệ mạngng thấp hơn những người khác khi bị nhiễm khuẩn tiết.

Những kháng dạng trong suốt tiết này chống lại nhiễm trùng mà chẳng hoi ra tác dụng của yếu là viêm dẫn tới nhiễm trùng tiết.

Một mạng vi khuẩn lối ruột sẽ kích hoạt đáp ứng trường đoản cú IgA, sau đấy chóng vánh bình của yếuc và tiến ra mặt mẻ, sớm chống trả nhiễm trùng và công giảm nguy cơ nhiễm trùng tiết.

Các thầy thuốc hỉ có thành công khăng khăng trong suốt việc điều trừng trị những người bị nhiễm khuẩn tiết tuần cạch cắn yên tĩnh mạch cho gia tộc cạc globulin miễn nhiễm, và người ta cho rằng những người có nhiều IgA cũng sẽ vững vàng vàng trước tình trạng nhiễm trùng hơn.

Tuy nhiên, TS Joel Wilmore và David Allman chọc Trường Y Perelman, Đại gia tộcc Pennsylvania hỉ hình dong rằng phải có dạng hích ập thân dạng triển khai cạc kháng dạng chóng hơn đơn giản tuần cạch đem thêm nhiều vi khuẩn ruột kích thích phản ứng này.

Các nhà nghiên cứu hỉ rà giả ttiết của gia tộc tuần cạch tăng cây vi khuẩn Proteobacteria phylum.

Khi xét nghiệm tiết của chuột dạng nghiệm, gia tộc hỉ chừng chộ của IgA cao hơn.

Tiến thêm đơn bước nữa, cạc nhà nghiên cứu hỉ hoi nhiễm khuẩn tiết ở chuột và lan truyền tiết chẳng có IgA cho đơn nhen chuột dạng nghiệm.

Chỉ đơn con chuột trong suốt nhen này mạngng quá 2 ngày. Trong khi đấy, những con chuột đặt lan truyền tiết nhiều IgA có thời kì mạngng đặt hơn rất nhiều.

Giữa hai dạng nghiệm này, cạc nhà nghiên cứu cho rằng đơn chế độ ăn tạo điều kiện cho Proteobacteria phát triển trong suốt ruột có dạng công tăng của IgA, giúp bảo vệ chống lại nhiễm khuẩn tiết.

Đường ruột của mỗi một người đều là độc nhất chi như ADN, mà dễ đổi thay hơn nhiều.

Càng hiểu thêm bay lối ruột thời càng chộ rõ rằng dã man của của chúng ta sẽ đổi thay khi những vi sinh vật nhỏ bé trong suốt đấy đổi thay.

Mỗi người đều có cạc quần dạng kích cỡ khác rau gồm dãy ngàn tỷ vi sinh vật trong suốt ruột.

Tùy ra những quần dạng vi sinh vật này đặt nuôi dưỡng trong suốt lối ruột mà ắt dã man của trường đoản cú tiêu hóa tới trí tưởng của chúng ta đều có dạng đổi thay, và, theo nghiên cứu mới, hết phản ứng của thân dạng đối xử cùng nhiễm trùng cũng cầm.

Cơ dạng đáp ứng cạc nhiễm trùng do vi khuẩn tuần cạch phóng thích đơn làn sóng hóa chất đặt chống lại những kẻ xâm lăng.

Nhưng cá chiến này cũng đều có xót thương vong: viêm là đơn phần của phản ứng miễn nhiễm, và khi cá chiến diễn ra quá lâu thời viêm có dạng hủy hoại bất kỳ và ắt cạc hệ thống cơ quan, đơn tình trạng hiểm gọi là nhiễm trùng tiết.

Nếu tình trạng này diễn ra, người bệnh đặt gọi là bị mạngc nhiễm khuẩn, có dạng dẫn tới sút áp tiết và tử vong.

Mỗi năm có hơn đơn triệu người Mỹ bị nhiễm khuẩn tiết, và trường đoản cú 15 tới 30% bệnh nhân chẳng qua khỏi.

Cẩm Tú

Theo DM