Chúng ta đều biết rằng ngơi nghỉ ban đêm nổi sẽ rất bổ ích cho lực bạo. Nhưng nguyên tắc căn bản này thậm chí đương đúng hơn khi nói đến ung thơ. Khoa gia tộcc còn ngày một gợi ý rằng chức năng quan lại yếu ngữ giấc ngủ có dạng có vai trò giàu hơn trong suốt bệnh ung thơ, đặc bặt là ung thơ phổi, cũng như trong suốt tiến triển ngữ bệnh.

Các nhà khoa gia tộcc vẫn có chửa khẳng định liệu thần hầun giấc ngủ có hệ trọng hay chẳng và hệ trọng như thế này cùng sự phát triển và tiến triển ngữ danh thiếp loại ung thơ khác rau, mà có một mạng cọ cớ cho chộ mai hệ trọng giữa ung thơ phổi và giấc ngủ có hệ trọng đến hai điều kiện khác là sự ngắt quãng cơ hội sinh vật gia tộcc và công chứng dừng thở khi ngủ do tắc nghẽn .

Quỹ giấc ngủ nhà nước Mỹ định nghĩa cơ hội sinh vật gia tộcc “bay căn bản là cùng hầu nội bộ 24 bây giờ hoạt động dựa trên óc và danh thiếp chu kỳ giữa ngủ và củac theo những chừng thì kì đều đặn”.

Mặc dù vẫn đương giàu điều cần tìm hiểu bay cơ chế hoạt động ngữ cơ hội sinh vật gia tộcc, nghiên cứu gần đây bay tác động ngữ công việc ca kíp đối xử cùng thân vẫn chỉ ra rằng công việc ca đêm có dạng công tăng nguy cơ bị một mạng loại ung thơ.

Nghiên cứu này tập hợp giàu ra ung thơ vú, mà có một mạng dấu hiệu cho chộ phá vỡ cơ hội sinh vật gia tộcc cũng có dạng đi kèm cặp cùng tăng nặng nguy cơ phát triển bệnh ung thơ ngữ hệ ăn tiêu đâm và phổi.

Ngưng thở khi ngủ hoi ung thơ chóng…

Theo BS. Reena Mehra, giám đốc nghiên cứu bay rối loạn giấc ngủ tại Cleveland Clinic, thì đáp ứng miễn nhiễm viêm có dạng là cơ chế nền nã ngữ những hệ trọng này.

“Đây là một lĩnh vực nghiên cứu đương non trẻ và còn phát triển, mà đích chung cuộc là xem chúng ta có dạng công gì nổi can thiệp giảm thiểu sự phát triển ngữ ung thơ, tiến triển ngữ ung thơ và điều trừng phạt ung thơ nổi hơn” cọ danh thiếph tận dửng hiểu biết bay cơ hội sinh vật gia tộcc và sự liên kết ngữ nó cùng lực bạo. (Thời trừng phạt liệu thần hầun – chronotherapy – là một lĩnh vực điều trừng phạt còn phát triển dành cho một đôi loại ung thơ mà thì chấm sử dửng thuốc và danh thiếp điều trừng phạt khác cùng bộ cùng cơ hội sinh vật gia tộcc nổi hếti thiện đáp ứng ngữ thân).

Cụ dạng cùng ung thơ phổi, một lĩnh vực khác cần nổi quan lại bụng là tình trạng dừng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Những người bị tình trạng này thực thụ dừng thở khi gia tộc còn ngủ, dẫn đến cây ôxy trong suốt tiết thấp. BS. David Gozal, giảng sư nhi khoa, bụng thần gia tộcc và sinh vật gia tộcc bụng thần gia tộcc tại Đại gia tộcc Chicago, san sẻ: “Cách nổi nhất nổi giải quyết hiện tượng này là củac giấc.

Gozal và đội nghiên cứu ngữ ông vẫn tiến hành một mạng nghiên cứu trên động vật nổi coi xét ảnh hưởng ngữ sự sút giảm ôxy này trong suốt thân – nổi gọi là tình trạng thiếu ôxy chẳng liên thô lỗ.

Một nghiên cứu năm 2016 xuất bản trên tùng san CHEST chộ rằng ở những con chuột bị hết thiếu gì u phổi và dừng thở khi ngủ, “thiếu gì u phát triển chóng hơn và ác tâm tính hơn giàu ở tại chỗ “, ông nói.

Mô ảnh này chẳng coi xét đến bệnh di căn – ung thơ tuổi 4 vẫn lan qua danh thiếp cơ quan lại khác – mà Gozal vẫn đem ra giả thuyết lý giải vì sao dừng thở khi ngủ lại khiến tiên cây bệnh xấu đi. Giấc ngủ bị ngắt quãng dẫn đến sự đổi thay trong suốt “danh thiếph hệ miễn nhiễm đáp ứng cùng sự hiện diện ngữ thiếu gì u”. Có nét như việc củac giấc liền khiến “danh thiếp tế bào chết khả năng xác định và chống lại hay diệt tế bào ung thơ”.

Hơn nữa, Gozal vẫn phát hiện ra rằng “giàu tế bào ung thơ, khi gặp phải tình trạng thiếu ôxy chẳng liên thô lỗ, có thiên hướng trở thành bại bặt hóa hơn. Nói danh thiếph khác, chúng trở thành chi cùng tế bào gốc hơn, một dấu hiệu xấu ngữ ung thơ. Càng bại bặt hóa, danh thiếp tế bào càng hung dữ hơn và càng dễ sinh sôi nảy nở chóng hơn, thâm nhập khoẻ hơn ra danh thiếp mô tổ chức khác. Khi bạn củac dậy giàu dò nổi cầm thở, ảnh hưởng đến thiếu gì u là rất rõ ràng”.

Một dò nữa, sự ngắt quãng giấc ngủ có nét công đổi thay danh thiếph hoạt động ngữ hệ miễn nhiễm và “đóng vai trò chống lại tuyến phòng vệ chống ung thơ, tạo điều kiện cho sự phát triển và xâm lạm tại chỗ ngữ những thiếu gì u này”.

… và hại cho hết người bệnh ung thơ

Ngay hết khi chẳng bị dừng thở khi ngủ, ung thơ phổi cũng công suy giảm chức năng phổi ở một mạng người, có dạng dẫn đến ngắt quãng giấc ngủ. Ở một mạng bệnh nhân, một tình trạng gọi là ào xịch bòn phổi sẽ dẫn đến sự tích dồn chồng xịch quan lạih phổi hoi khó thở giàu hơn. Và những bệnh nhân bị bệnh nội khí quản thỉnh thoảng phát triển thiếu gì u thâm nhập ra đàng thở. “Có rất giàu của týp ung thơ phổi và cũng có loại [triệu công chứng] thỉnh thoảng là những tác nhân phá hoại giấc ngủ”.

Nhiều bệnh nhân ung thơ phổi cũng bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tâm tính và danh thiếp bệnh phổi khác có dạng ảnh hưởng đến chức năng và phổi ngữ phổi công giảm chồng cây giấc ngủ, cùng thì công tăng nguy cơ phát triển ung thơ phổi trong suốt một mạng trường hợp. Một người bị ung thơ phổi có khi chẳng dạng nằm liền trong suốt khi ngủ. Và chỉ một giản là dấn nổi tin bị ung thơ cũng có dạng ảnh hưởng bị động đến chồng cây giấc ngủ do lo lắng và sợ hãi. Stress hoi chết ngủ. Thuốc hóa trừng phạt thỉnh thoảng cũng công ngắt quãng giấc ngủ. Tất hết những nguyên tố này đều ảnh hưởng đến việc bạn có ngủ ngon lành ban đêm hay chẳng sau khi có chẩn đoán ung thơ phổi.

Vì cầm, có dạng công gì phải quan lại bụng đến nguy cơ đắt bệnh ung thơ phổi hay nổi mục đích ngơi nghỉ nổi nhất trong suốt thì kì điều trừng phạt bệnh?

BS. Ulysses Magalang nói: “Nền tảng cho giấc ngủ ngon lành ban đêm là danh thiếp kỹ thuật hành vi. Vì cầm, đã ưu tiên giữ bây giờ ngủ và củac đều đặn”.

Ông cũng khuyên vì thế sử dửng kỹ thuật thơ giãn, như thiền hay chính niệm trước khi đi ngủ. “Cũng bảo đảm phòng ngủ hoàn toàn tối trong suốt bây giờ ngủ, vì ánh sáng có tác dửng tỉnh ngủ”. Ngay hết khi nổi kê một thuốc ngủ nổi sử dửng lâm thì khi còn điều trừng phạt ung thơ phổi, vẫn vì thế sử dửng danh thiếp kỹ thuật vệ sinh giấc ngủ nổi.

BS. Mehra khuyên nổi đích ngủ 7 đến 8 tiếng mỗi một đêm, lánh ngủ vặt vãnh ra ban ngày và kiểm soát đau. “Nếu đau hệ trọng đến ung thơ phổi – ví dử, phải ung thơ vẫn lan đến xương – thơờng hoi đau giàu. Vì cầm, điều trừng phạt rằng đau nổi bảo đảm chẳng ảnh hưởng đến giấc ngủ có dạng rất, rất quan lại yếu”.

Nếu bạn chẳng bị ung thơ mà lo lắng bay nguy cơ hay có danh thiếp nguyên tố nguy cơ di truyền, đã nổi ý đến giấc ngủ. Không có dữ liệu thần hầun kiên cầm công chứng minh rằng điều trừng phạt công chứng dừng thở khi ngủ sẽ công giảm khả năng phát triển ung thơ, mà kiên cầm, danh thiếp mạng liệu thần hầun cơ gia tộcc cho chộ tình trạng thiếu ôxy chẳng liên thô lỗ, phải chẳng nổi điều trừng phạt, công tăng viêm và stress ôxy hóa, mà chúng ta biết là những cơ chế này dự trong suốt sự phát triển ngữ ung thơ Cùng cùng cơ hội sinh vật gia tộcc – đã giảm thiểu đấu xúc cùng ánh sáng ban đêm càng giàu càng nổi. Điều này sẽ giúp ích vì ánh đèn đêm ức chế melatonin, một loại hoóc-môn giúp ngủ ngon lành. Tiếp xúc ánh sáng ban đêm sẽ chẳng cho phép melatonin tăng lên, và bản thân melatonin có đặc tâm tính chống oxy đâm.

Cẩm Tú

Theo US News