Mặc dù ăn chay đặt tiếng là đặt cho bay lực bạo, mà tin mỏ ác gần đây nhỉ tập hợp ra những bình diện quả mực chế chừng ăn chay đề pan và ăn chay thuần, bao gồm cạc bẩm bay rụng tóc tai và chìm cảm.

Vậy, những mô ảnh ăn uống đặt cho tà tành khoẻ nè có những nhược chấm gì?

BS. Qi Sun, giảng sư dinh dưỡng tại Trường y tế công cộng Harvard T.H Chan cho biết: “Đối với những người khỏe khoẻ nói chung, mình chẳng chộ lý do nè cho chộ việc ăn chay hoi nguy cơ cho lực bạo”.

Tuy nhiên, đơn mạng nghiên cứu gần đây gợi ý rằng vấn đề pa nằm ở chồng cây thật phẩm thật phẩy. Ví dử rau, chẳng chẳng khoai tây cừu.

Chế chừng ăn chay đề pan sẽ liền loại trừ giết, cá và gia cầm. Còn ăn chay thuần sẽ chẳng cho phép cạc sản phẩm trường đoản cú sữa như sữa, trứng, pho mát, cũng như cạc sản phẩm trường đoản cú chừngng phẩy như gelatin, và những người ăn chay thuần cũng chẳng dùng cạc sản phẩm khác trường đoản cú chừngng phẩy bao gồm mật ong, len, tơ tằm và da.

Có những nhược chấm tiềm ẩn đối xử với việc chẳng ăn giết, mà giáo dửc bay dinh dưỡng và dùng chồng bổ sung khi gấp thiết có dạng giúp khắc phục những nhược chấm nè.

Tìm hiểu kỹ hơn bay rụng tóc tai

Vậy chẳng ăn giết có dẫn tới rụng tóc tai chẳng? Một bẩm gần đây cho chộ thiếu protein nghiêm trọng, với với khuyết thiếu khác trong suốt chế chừng ăn, có dạng dẫn tới rụng tóc tai. Đó là vì giết chẳnga sắt, vitamin B và kẽm, ắt đề pau quan yếu đối xử với sự phát triển mực tóc tai.

Tuy sắt đặt chừng chộ trong suốt cạc thật phẩm như đỗ khô khan và rau lá xanh đậm, mà sẽ khó thu nạp sắt hơn trường đoản cú chế chừng ăn chay đề pan thuần túy. Tuy nhiên, có dạng dễ dàng bổ sung. Người ăn chay đề pan và ăn chay thuần nếu đặc biệt đặt ý đặt ăn đủ sắt. Chỉ cần bổ sung nếu chẳng đủ.

Kẽm đặt chừng chộ trong suốt ngũ cốc, đỗ, và hột vỏ rắn. B12 có trong suốt cạc sản phẩm sữa, trứng, sữa đỗ nành bổ sung và ngũ cốc.

Tại sao bạn cần protein?

Cơ dạng dùng protein nó đặt xây dựng cơ ngô và cạc cơ quan, cung gấp oxy cho cạc tế bào khắp thân dạng, và duy trì hoạt chừngng mực hệ miễn nhiễm.

Hầu cả dã man người do vậy dấn đặt chí ít 10% cây calo hàng ngày trường đoản cú protein, tương đương với chừng 56g đối xử với nam giới (dựa trên 2.000 calo mỗi một ngày) và 43g đối xử với đàn bà (1.800 calo mỗi một ngày).

Các chuyên gia khuyên những người ăn chay cần có phương án ăn uống đa dạng.

Thiếu protein chồng đạm có dạng là đơn mai hiểm đối xử với người ăn chay, đặc biệt là những người ăn chay thuần.

Nhưng trong suốt thật tại, có chửa chộ ai kêu ca bay rụng tóc tai khi theo chế chừng ăn chay. Có nhẽ thiếu protein nếu diễn ra trong suốt đơn thời kì mới dẫn tới rụng tóc tai.

Những người ăn chay đề pan và ăn chay thuần có dạng dấn đủ cây protein kì cọ cạch ăn uống đa dạng với đủ cây calo. Đối với người ăn chay thuần, những nguồn protein đặt bao gồm đỗ nành, quinoa, bánh mì vốn liếng hột, súp lơ xanh, bơ nhạc, đỗ, cải quăn, đỗ hê và hạnh nhân. Người ăn chay đề pan có dạng ăn trứng vài ba dò đơn bằng, hay sữa chú Hy Lạp và hoàn toàn êm thấm.

Những người chẳng ăn giết do vậy biết bay nguy cơ thiếu sắt, vitamin B, và kẽm, và cảnh giác với cạc triệu chẳngng thiếu hụt. Các triệu chẳngng thiếu kẽm bảnh ảnh bao gồm chán ăn, rụng tóc tai, ăn tiêu rã, thương têm thấm mắt và da, vuột bốc, muộn hiền vết thương, và vị giác thất đề pan. Nhưng những triệu chẳngng nè cũng có dạng là dấu hiệu mực cạc vấn đề pa lực bạo khác.

Thiếu sắt có dạng hoi mỏi mệt, chóng bình diện, choáng váng, cơ hội tim chóng, hay đánh trống ngực.

Một xê ri cạc triệu chẳngng có dạng báo hiệu thiếu vitamin B. Ví dử mỏi mệt và chết bốc kì cọ có dạng là dấu hiệu mực thiếu B12. Nếu nghi rừng mìnhbị thiếu, đã yêu cầu thầy thuốc cho công xét nghiệm tiết đặt rà.

Vấn đề pa bay tâm cảnh?

Ăn chay có công tâm cảnh mực bạn suy sụp chẳng? Các nghiên cứu đang có chửa đi tới hợp nhất, với đơn mạng nghiên cứu cho chộ việc chẳng ăn giết sẽ cải thiện tâm cảnh, đang đơn mạng khác lại cho kết quả quả lại. Trong đơn nghiên cứu trên 400 đàn bà mới đâm con, 80 cho biết bị chìm cảm sau đâm. Ăn chay có vẻ dễ dẫn tới chìm cảm.

Trong đơn nghiên cứu khác, cạc nhà nghiên cứu so sánh người ăn chay đề pan, người ăn chay thuần, và những người ăn mặn, và chộ những người ăn chay thuần có chừng chừng lo lắng và găng tay thấp hơn những người ăn giết.

Một mạng nhà nghiên cứu nhỉ coi xét cạc vấn đề pa lực bạo thần kinh ở người ăn chay đề pan và kết luận rằng những người nè dễ đắt bệnh nè hơn mà đã ở của làng nhàng, cạc vấn đề pa bay thần kinh nhỉ có trước khi đối xử tượng bắt đầu ăn chay. Và cạc nhà nghiên cứu nhấn khoẻ rằng gia tộc chẳng chừng chộ mai quan hệ nhân quả.

Cẩm Tú

Theo WebMD