Nói cạch khác, giả dụ bạn chừng trường đoản cú hỏi liệu hầun cảm giá nhưc bứt rứt mỗi đơn khi lướt trên Instagram có nếu là đơn dấu hiệu cụm trường đoản cú ghiền thực thụ hay chẳng, thì bạn có thể chẳng cần nếu băn khoăn nữa.

1. Có đơn bài bác test bay ghiền điện thoại di động

Nếu chừng sử dụng Facebook, rắn chắc bạn biết có khá giàu những bài bác test rà đủ dã man của cụm trường đoản cú con người. Một trong suốt số phận những bài bác ràng đáng được bạn dành ra vài ba phút trong suốt thế hệ là Smartphone Compulsion Test (Test ám ảnh điện thoại), được phát triển bởi vì TS David Greenfield, Trung bụng Nghiện Internet và Công nghệ chọc Trường Y Đại học Connecticut.

Theo Greenfield, li đáp “có” cho hơn 5 trong suốt số phận 15 li hỏi chỉ ra mai quan hệ “có vấn đề” cụm trường đoản cú đơn người cùng bòn bị di động. Hãy thử công – mà hỉ chuẩn bị ý củac. Trong thì đại hầui hiện giờ có vẻ như “cạch độc nhất được đạt chấm dưới 5 trong suốt bài bác rà này là chẳng có điện thoại sáng dạ”.

2. “Phubbing” là đơn vấn đề

Bạn biết nếp khó chịu cụm trường đoản cú bạn trui là hay xem điện thoại trong suốt khi đang chuyện trò? Thói quen này rất phổ thông, và hiện giờ có đơn cái gã thực thụ: phubbing. Được tháp trường đoản cú hai trường đoản cú “phone” (điện thoại) và “snubbing” (bò), phubbing là đơn trường đoản cú mới trong suốt tiếng Anh được chỉ hành vi “tập hợp được ý ra cạc bòn bị di động mà bò những người xung quanh”, hay “nô lệ” cụm trường đoản cú công nghệ. Bạn sẽ chẳng bao giờ công như vậy, nếu chẳng?

3. Các áp dụng số phận tầng lớp được bòn kế được “li” bạn

Bạn có chộ trui cùng lấy chiếc điện thoại trong suốt vô củac? Hoặc refresh cạc bài bác đăng vận tải trên số phận tầng lớp liền cả khi vừa mới xem chúng vài ba phút trên? Đừng gấp đâm tại cho sự thiếu ý chí cụm trường đoản cú bản cơ thể. Sự thực là, gần như dã man áp dụng trên điện thoại cụm trường đoản cú bạn hỉ được bòn kế chuyên nghiệp được tạo ra những phản ứng này bởi vì cạc nhà bòn kế có kỹ hay trong suốt việc tác động ra cạc chầung dẫn lan truyền bụng thần trong suốt óc được gợi ra những hành vi ghiền ngập.

Ví dụ: Instagram hỉ tạo ra mã cầm ý giữ lại những “like” mới cho người sử dụng chộ sao cho có thể đem ra đơn xê ri chúng trong suốt đơn cú công đột ngột ra thì chấm hiệu quả nhất-nghĩa là thì chấm khi chộ những “like” mới sẽ khiến bạn chẳng muốn tắt áp dụng “.

4. Điện thoại sáng dạ và máy công bạc có chấm chung

Bạn biết rõ điều đấy: cảm giá nhưc hầui hộp mỗi đơn khi nhắc điện thoại lê. (Liệu có nếu là lãi nhắn tin trường đoản cú anh chàng mới quen trong suốt bữa tiệc bữa qua, hay tin báo cụm trường đoản cú sếp bay đơn dự án mới?!) Vâng, cạc nhà bụng lý học có đơn thuật ngữ dành cho cảm giá nhưc hầui hộp chẳng thể cưỡng lại trước sự kiện khó đoán trước: phần thưởng chẳng liên thô lỗ. Và hỉ đoán xem liệu hầun có bòn bị bình thường này khác khuyến khích cạc hành vi hoi ghiền chuẩn y sự chờ đơn điều gì đấy rất háo hức có thể xảy ra bất cứ buổi này? Đó chính là máy công bạc. Trong thực tại, điện thoại sáng dạ bay căn bản là đơn chiếc máy công bạc mà chúng ta giữ trong suốt túi.

5. Điện thoại công đâmi thay bộ óc cụm trường đoản cú chúng ta

Bạn cảm chộ chẳng thể tập hợp hơn nữa? Khả hay ghi nhai những điều hỉ đọc trở thành bại hơn giàu kể trường đoản cú khi bạn bắt đầu san sẻ những của ban đọc được trên số phận? Theo cạc chuyên gia, khi chúng tôi đọc thông báo trên số phận, phong cảnh bừa cụm trường đoản cú cạc liên kết và lăng xê và sự được ý cao độ lâm thì do bị đòi hỏi bởi vì việc cuốn trang mùng ảnh dẫn tới đơn mâu thuẫn bay phương diện khái niệm: “trạng xắt xao lãng tập hợp cao độ “. Và trong suốt khi sự xao lãng này có vẻ là lâm thì, những ảnh hưởng cụm trường đoản cú nó thực ra lại rất trường học. Loại xao lãng tập hợp liền này chẳng chỉ có khả hay tạo ra những đâmi thay lâu trường học trong suốt óc; mà đang đặc biệt hiệu quả trong suốt chuyện này.

6. Ứng dụng đang nửa của giá như trị nhất mà chúng ta có

Vâng, số phận tầng lớp có thể rất vui – mà điều quan yếu cần nhai là những áp dụng đấy chẳng chỉ đơn giản là san sẻ bản cơ thể. Có bao giờ bạn trường đoản cú hỏi vì sao cạc áp dụng số phận tầng lớp lại miễn phí?. Đó là vì chúng ta chẳng thực thụ là khách hàng và bàn cơ thể nền móng cụm trường đoản cú số phận tầng lớp chẳng nếu là sản phẩm. Thay ra đấy, khách hàng là những nhà lăng xê. Và sản phẩm được nửa là sự được ý cụm trường đoản cú chúng ta … Đây thực thụ là đơn thương vụ béo bở vì sự được ý là của quý báu giá như nhất mà chúng ta có. Kho chúng ta đang quyết định dành sự được ý cho cái gì trong suốt đơn giây lát khăng khăng, chúng ta đang đem ra quyết định rộng hơn bay việc chúng ta muốn dành thế cục trui như thế này.

7. Có lý do chính đáng khiến cạc nhà phát minh công nghệ chẳng cho phép con cái sử dụng cạc bòn bị

Khi bạn là bác mẹ, nghĩ tới những hành vi bị động cụm trường đoản cú chính trui do điện thoại di động cụm trường đoản cú chính trui hỉ khiến bạn khó chịu – mà bạn sẽ chộ khó chịu gấp đôi khi chẳngng kiến những nếp này nhiễm ra con bạn. Đó là lý do vì sao trong suốt cược số phậnng cá nhân chủ nghĩa, giàu nhà phát minh công nghệ hàng đầu hỉ lựa cạch bảo vệ gia đình trước cạc bòn bị càng lâu càng được.

Hãy xem Steve Jobs chẳng cho con sử dụng iPad. Còn Và Bill và Melinda Gates chẳng cho con sở hữu điện thoại cho tới năm 14 giai đoạn.

Thật đáng sợ?

Đừng sợ: đã có đơn số phận tin được – đấy là chúng ta đều có nhịp được đảo ngược tiến trình này, được sửa đâmi hành vi ghiền ngập và chừng chừng mai quan hệ hăng hái và bổ ích, chẳng chẳng độc hại, cùng chiếc điện thoại. Bắt đầu trường đoản cú đâu? Nếu bạn cần đơn số phận hành động lập tức, thì có rất giàu bước đơn giản mà bạn có thể thực hành liền hiện giờ.

Đầu tiên, hỉ ra phần gài được cụm trường đoản cú bạn và vô hiệu hóa cạc thông báo trên điện thoại. (Vâng, ắt). Tiếp theo, vận tải xuống đơn áp dụng theo dõi này đấy, như Moment, có thể giúp bạn rà xem trui dành bao lăm thì kì cho việc coi mùng ảnh điện thoại. Cuối cùng, hỉ vứt điện thoại ra khỏi phòng ngủ và mua đơn chiếc cùng hầu báo củac.

Và hỉ nhai: mai sau là đơn ngày hoàn toàn mới.

Cẩm Tú

Theo Health