Dưới đây là những loại lứa đặt nhất cho người bị IBS, và nướu ích lợi mực tàu chúng.

Có rất giàu loại lứa giúp công dịu cạc triệu công chtương ứng mực tàu IBS. Bao gồm:

Trà bạc hà

Trà bạc hà có thể giúp ích lợi trong suốt điều trừng phạt cạc triệu công chtương ứng IBS.
Trà bạc hà có thể giúp ích lợi trong suốt điều trừng phạt cạc triệu công chtương ứng IBS.

Một nghiên cứu cho chộ rằng bạc hà công ra chiềum chừng độ đau ở những người có IBS so cùng ra chiều dược.

Bạc hà chẳng đặt khuyến nghị sử dụng cho những người bị tđâmt bởi lỗ lã thật quản lí, bệnh lứao ngược bao tử thật quản lí, hay cạc vấn đề bay túi mật. Ợ rét chẳng nếu là phản tương ứng thứ yếu hãn hữu gặp.

Tinh dù bạc hà cũng hử đặt nghiên cứu như đơn thuốc điều trừng phạt cho IBS. Tinh dù có thể đặt hít qua công cụ khuếch tán hay đặt bôi lên da sau khi pha loãng cùng dù tá dược.

Nên hỏi quan liêu chấm thầy thuốc hay chuyên gia hương liệu cái thần hồn trước khi có ý định uống tinh dù. Một bài xích viết lách trên tờ American Family Physician hử hếtnh báo liều tinh dù bạc hà rất cao có thể rất hiểm và thậm chí dẫn tới tử vong.

Tuy nhiên, nguy cơ mực tàu việc uống lứa bạc hà là rất thấp và nướu ích lợi có thể rất đáng kể. Một mạng nghiên cứu cho chộ lứa bạc hà công ra chiềum co bắt ở đàng ruột và giúp gan ra chiềui độc cho thân thể.

Nghệ

Nghệ là đơn loại thảo dược khác hử đặt nghiên cứu ở những người bị IBS.

Trong đơn nghiên cứu đặt ban bố năm 2005, cạc nhà nghiên cứu hử rà tác dụng mực tàu hòn tinh chồng nghệ đối xử cùng triệu công chtương ứng IBS ở người lớn. Những người dự uống 1 tới 2 hòn mỗi một ngày trong suốt 8 phẳng phiu.

Kết hích nghiên cứu, kết quả cho chộ chồng chiết xuất ​​nghệ công ra chiềum đau bụng. Nói chung, chừng 2/3 mạng người dấn đặt chiết xuất nghệ có hếti thiện triệu công chtương ứng.

Kể trường đoản cú đấy, hử có thêm cạc nghiên cứu bay tác động mực tàu nghệ đối xử cùng viêm trong suốt ruột. Mặc dù có chửa đặt thử nghiệm trên người, nghiên cứu hử cho kết quả hăng hái đối xử cùng cạc triệu công chtương ứng IBS.

Ăn nghệ có nguy cơ tương đối xử ít và đặt biết là ra chiềum viêm và hoạt động như đơn chồng chống oxy đâm, hết hai đều đem lại những nướu ích lợi sức khỏe cho người bị IBS.

Trà nghệ hử đặt nửa ở thể túi lứa đấyng bọc sẵn hay có thể đặt chế biến ở nhà phẳng phiu xay hay xắt buổi củ nghệ.

Nghệ cũng có thể đặt nhao cùng sả và quế đặt tăng hương bởi.

Một mạng nhà khoa học ít rằng chồng curcumin, thành phần hoạt chồng trong suốt vàng, có thể tác động tới cây đàng trong suốt huyết, vì cầm điều đặc biệt quan liêu yếu đối xử cùng người bị tiểu đàng là nếu hỏi quan liêu chấm thầy thuốc.

Những người có bệnh túi mật cũng thành ra chuyện trò cùng thầy thuốc trước khi uống nghệ. Nghệ có thể công lứao ngược a dịch trầm trọng thêm và hoi khó chịu cho bao tử. Một mai quan liêu bụng khác là tác động mực tàu nghệ đối xử cùng đông huyết.

Gừng

Gừng có thể giúp cho người bị rối loạn ăn tiêu đâm.

Mọi người đền ăn gừng đặt điều trừng phạt cạc triệu công chtương ứng hệ trọng rối loạn ăn tiêu hóa. Gừng cũng là bởi thuốc đền đặt sử dụng trong suốt Đông y.

Tuy nhiên, đương có chửa có cạc nghiên cứu khoa học bay hiệu quả mực tàu gừng đối xử cùng IBS. Người ta tin rằng chiết xuất gừng có thể giúp ra chiềum viêm, công vững vàng khoẻ chừng niêm mạc bao tử, và hích ập nhu động ruột.

Có thiết chế lứa gừng phẳng phiu túi lứa đấyng sẵn. Cũng có những công thức cho gừng bá hay gừng khô khan, chả hạn như lứa gừng mật ong và lứa gừng nghệ.

Thì là

Thì là bổ ích lợi cho người bị IBS vì nó có thể giúp thơ giãn cơ đàng ruột và ra chiềum hơi. Thì là có hương bởi ngọt ngào chi như hoa buổi.

Các nhà khoa học hử nghiên cứu tác động phối hợp mực tàu curcumin và tinh dù thời là đối xử cùng triệu công chtương ứng IBS ở 121 người. Sau 30 ngày, những người uống curcumin phối hợp cùng thời là hử ra chiềum chừng độ triệu công chtương ứng và có chấm mạng đánh giá chồng cây mạngng cao hơn đáng kể so cùng những người dấn đặt ra chiều dược.

Cần nghiên cứu thêm đặt biết liệu cái thần hồn lứa thời là có giúp công ra chiềum cạc triệu công chtương ứng hay chẳng. Trà thời là có thể mua ở thể túi lứa đấyng bọc sẵn hay từ pha tại nhà.

Trà thời là chẳng đặt khuyến nghị sử dụng cho đàn bà đem thai, và nó có thể tương tác cùng đơn mạng thuốc.

Hoa khuy

Trà hoa khuy là đơn loại lứa thảo dược phổ thông. Một mạng người tin rằng nó giúp thơ giãn mà chẳng có giàu nghiên cứu công dấn điều nào.

Một mạng người lựa lứa hoa khuy đặt ra chiềum bớt kích lợi tương ứng bao tử. Trà hoa khuy có thể đem lại nướu ích lợi cho những người bị IBS vì cạc triệu công chtương ứng ăn tiêu hóa có thể hệ trọng tới stress.

Cẩm Tú

Theo MNT